Rượu Vang Mỹ Thượng Hạng

Rượu vang Mỹ là một trong những lựa chọn hàng đầu của các tín đồ sành rượu từ cuối TK 20 đến nay. Ở ngành công nghiệp rượu vang có sự phân chia rõ rệt giữa rượu vang New World và Old World. Trong khi rượu vang Old World đưa đến thực khách hương vị rượu nho kinh điển của Pháp, Ý, thì rượu vang Tân Thế giới lại đưa đến làn gió mới mẻ, đáp ứng nhu cầu thưởng thức ngày càng đa dạng. Hãy cùng Rượu Tốt khám phá hương vị hảo hạng của các loại rượu vang từ xứ cờ hoa trong bài viết dưới đây.

Trong khi đó, những quốc gia làm rượu vang mới, tuy chỉ mới bước chân vào thị trường đầy tính cạnh tranh này, nhưng cũng không hề đuối sức khi họ lần lượt khẳng định tên tuổi của mình với rất nhiều thương hiệu lớn. Điển hình là rượu vang Mỹ và Úc. Nhờ sự chạy đua trong nghành công nghiệp trí thức, với những phát minh mới và máy móc hiện đại. Thật quá sớm nếu như có ai đó đánh giá thấp tiềm năng phát triển của đất nước làm rượu vang mới này.

Rượu vang Mỹ xưa nay thường được nhắc đến luôn đi kèm với những cái tên quen thuộc như Napa Valley hay là California. Quả thực, đây vừa là hai vùng làm rượu vang lớn nhất với trữ lượng chiếm trên 89% tổng sản lượng sản xuất rượu vang ở Mỹ mỗi năm, đồng thời cũng là hai vùng làm rượu đầu tiên ở Mỹ dám dấn thân vào thị trường khốc liệt này.

Vang Mỹ nhìn chung có vị ngọt đậm hơn so với các dòng vang đó của Pháp. Một số loại vang được lên men kĩ càng trong các thùng sồi để đảm bảo không còn dư lượng đường trong nước ép nho. Rượu vang đỏ Mỹ đặc trưng với hương vị trái cây chín mọng như anh đào, dâu tây, nho đen… Các phong cách rượu có sự khác biệt lớn giữa các vùng sản xuất. Như ở Thung lũng Napa, nước rượu đậm đà màu đỏ tía và thơm lừng mùi mứt dâu, gỗ sồi và vani. Trong khi đó, những chai vang đỏ ngon nhất của California lại có sự pha trộn giữa hương thảo mộc, ô liu chín và ớt chuông giống vang đỏ Bordeaux.

Rượu vang trắng Mỹ điển hình nhất là làm từ nho Chardonnay ủ sồi (Oaked) . Hàm lượng tannin trong rượu vô cùng dồi dào tạo nên cấu trúc liên kết chặt chẽ. Ngay khi nhấp thử một ngụm vang trắng Chardonnay, thực khách sẽ ngay lập tức sẽ bị choáng ngợp với note hương thơm lừng của bơ (Buttery) và trái cây nhiệt đới chín. Mùi hương sống động của bánh táo và khoáng chất từ thổ nhưỡng California trù phú đã giúp vang trắng Mỹ có được thiện cảm từ giới mộ điệu.

Rượu Vang Mỹ Thượng Hạng 2
Thực Tập Viên Asked on 2024-05-08 in Ăn Uống Ẩm Thực.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Hỏi Nhanh Đáp Nhanh.