Chateau Mouton Rothschild: Biểu Tượng của Rượu Vang Bordeaux

Chateau Mouton Rothschild – tuyệt tác rượu vang Pháp sở hữu mức giá bán đắt đỏ. Thế nhưng bất kì “bợm rượu” nào đã từng nếm thử đều khó lòng ngó lơ trước vẻ đẹp và hương vị của hãng rượu này. Thưởng thức ly vang Chateau Mouton Rothschild, người ta thấy được mùi thơm gỗ sồi sang trọng, đậm mạnh nhưng vẫn rất tinh tế.

Vang Pháp Chateau Mouton Rothschild Premier Grand Cru ngon nhất khi thưởng thức ở thời điểm từ 10 – 15 năm sau niên vụ. Rượu Chateau Mouton Rothschild có màu đỏ ruby ánh tím đầy mê hoặc và hương vị thanh lịch. Vườn nho Chateau Mouton Rothschild tọa lạc trên vùng đất cao Mouton, cao hơn mặt nước biển 27 mét có đất đai và điều kiện khí hậu mát mẻ lý tưởng. Tại đây trông chủ yếu là nho Cabernet Sauvignon.

Rượu vang Chateau Mouton Rothschild 2021 là niên vụ mới nhất của dòng vang này. Chai rượu là sự kết hợp của 90% nho Cabernet Sauvignon, 9% Merlot và 1% Cabernet Franc. Nó cho ra đời phức hợp hương thơm nổi bật là các loại quả mọng chín đỏ và quả mọng vỏ sẫm. Ở cự li gần, note hương anh đào đen, dâu tây và mận chín hòa quyện ăn ý đã tạo dựng ấn tượng ban đầu tốt với thực khách. Nước rượu full-body với cấu trúc chặt chẽ, sánh quyện.

Trên vòm miệng, vang đỏ Chateau Mouton Rothschild tỏa ra bouquet hương thơm đặc trưng của họ nho Cabernet ủ sồi – thơm mùi vani, gỗ sồi chín, sô-cô-la đen và vị chát đậm. Lớp phủ tannin dồi dào nhanh chóng ôm trọn cuống họng. Và sau cùng là hậu vị chua nhẹ và phảng phất hương thơm khoáng chất. Để có được sự xuất sắc từ mùi hương đến hậu vị, rượu vang phải trải qua 18 tháng liên tục ủ trong thùng gỗ sồi mới 100%.

Chateau Mouton Rothschild: Biểu Tượng của Rượu Vang Bordeaux 2
Thực Tập Viên Asked on 2024-05-10 in Ăn Uống Ẩm Thực.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Hỏi Nhanh Đáp Nhanh.