Trái Bơ có tác hại gì không cả nhà?

Chào cả nhà, em là một đứa rất ghét ăn bơ. Không hiểu sao ăn quả này vào miệng cứ thấy nhờn nhợn khó chịu lắm. Mà không may là nhà người yêu em lại trồng rất nhiều bơ và cứ đến mùa bơ thì ngày nào em cũng phải ăn bơ cùng người yêu 🙁

Anh người yêu thì lúc nào cũng ăn bơ tốt cho cơ thể, em đang gầy lắm, ăn nhiều bơ cho tốt, anh không cần em ăn nhiều đâu – chỉ cần một ngày một quả cũng được, bơ bố mẹ anh bỏ công chăm sóc em lại không ăn….:( Thế có khổ đời em không cơ chứ.

Em đang định tìm hiểu xem những tác hại của việc ăn nhiều bơ để xem có thuyết phục được anh người yêu giảm chỉ tiêu xuống cho em được không. Chứ mỗi ngày mà ăn một quả bơ chắc em chết mất 🙁  Cả nhà có cách nào giúp em được không ạ? Chứ tình hình vài năm nữa bọn em có lấy nhau thì em phải sống chung với bơ cả đời sao? Hay vì quả bơ mà hai đứa lại chia tay????

 

Thành Viên Mới Asked on 2019-08-26 in Đời Sống.
1 Answer(s)

🙂 Hi, sao bạn giống mình nhỉ, trước kia ngoài bơ ra thì mình còn kén rất nhiều loại đồ ăn từ hành, bí đỏ, mướp đắng… 🙂 Nhưng bây giờ mình thành động vật ăn tạp mất rồi, vì cái gì cũng có thể ăn được.

Thực ra ăn bơ nhiều cũng có hại đấy, bạn tìm trên mạng xem, mình thấy những người có vấn đề về gan không nên ăn bơ nè, bơ hấp thụ nhiều cholesterol có lợi nè, bơ có thể gây dị ứng nè,… Nhưng tác hại chỉ bằng 1/50 lợi ích thôi nên chắc bạn không giảm chỉ tiêu xuống được đâu. Thay vì vậy, bạn nên đa dạng cách ăn đi – sẽ dễ ăn và đỡ ngán hơn đấy.

Bạn có thể làm kem bơ, bánh bơ, rau câu bơ, sinh tố bơ chuối hay các món ăn sáng như salad bơ ăn kèm rau củ, bánh mì nướng bơ phoomai, thịt ba chỉ cuộn bơ áp chảo, bơ nướng trứng gà,… Những món này mình đều làm thử rồi, ngon lắm.

Chuyện ăn uống chỉ là một phần rất nhỏ trong cuộc sống thôi nên bạn đừng đặt nặng vấn đề này 🙂 Còn quả bơ là môt loại quả rất tốt và là một trong những thực phẩm an toàn và tốt cho sức khỏe hàng đầu: https://topnlist.com/top-09-loai-thuc-pham-tot-cho-suc-khoe-ban-nen-su-dung/ nên bạn hãy làm quen dần với nó nhé 🙂

 

Thành Viên Mới Answered on 2019-08-26.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Hỏi Nhanh Đáp Nhanh.