Thực phẩm giàu Vitamin K có lợi gì cho răng miệng?

Cả nhà cho em hỏi tí chuyện với ạ, em được biết là sức khỏe răng miệng được duy trì tốt ngoài nhờ vào chế độ vệ sinh, chăm sóc hiệu quả thì còn dựa vào chế độ ăn uống nữa. Nghe nói là ăn các thực phẩm giàu vitamin K cũng rất có lợi cho răng miệng. Có ai biết điều này cụ thể là như thế nào không ạ?

 

Thành Viên Mới Asked on 2019-11-06 in Sức Khỏe.
1 Answer(s)

Hello bạn, thế bạn đã biết những thực phẩm gì chứa nhiều loại vitamin này chưa? Thường thì nó sẽ chứa nhiều trong cải bó xôi, cải xoăn, măng tây, cần tây, cà rốt, dưa chuột…
Thực chất là vitamin K này sẽ hỗ trợ sự đông máu, vì vậy nếu cơ thể bạn đang thiếu vitamin này thì kháng thể sẽ yếu đi và máu sẽ chảy ở chân răng mà không hề kiểm soát được đó. Vì vậy nếu bạn ăn ít các loại thực phẩm chứa vitamin K thì cũng có thể đây là nguyên nhân làm bạn bị chảy máu chân răng đó. Nhưng bạn có ăn thực phẩm giàu vitamin K thì nhớ ăn theo liều lượng vừa đủ nha, mà tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ cho chắc nha.
Ngoài vitamin K thì còn các thực phẩm khác rất tốt cho răng miệng mà bạn cần phải biết nữa nhé, cho nên bạn đọc thêm ở bài viết dưới này nha:
https://topnlist.com/top-5-loai-thuc-pham-tot-cho-rang-mieng/

 

Thành Viên Mới Answered on 2019-11-06.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Hỏi Nhanh Đáp Nhanh.