Lý do muốn một trái tim khỏe phải giữ tinh thần thư giãn, tránh căng thẳng, lo âu quá mức?

Mọi người ơi, hôm qua em lướt face tình cờ đọc được một bài báo về vấn đề bảo vệ sức khỏe tim, em thấy trong đó có ghi rằng nếu muốn có một trái tim khỏe thì nên giữa tinh thần thư giản, tránh căng thẳng, lo âu quá mức.

Em thì thuộc kiểu người hay suy nghĩ rồi lo lắng này kia kia nọ nhiều lắm, mà đọc được như thế thì thấy cũng hơi lo lo chút xíu. Mọi người có ai biết lý do vì sao không cho em biết với ạ?

Thành Viên Mới Asked on 2020-03-13 in Sức Khỏe.
1 Answer(s)

Đúng rồi bạn ơi, nếu bạn suy nghĩ theo cách đơn giản nhất thì bạn cũng đã thấy được rồi nè, nếu như mình lạc quan vui vẻ không suy nghi nhiều thì tinh thần mình sẽ tốt hơn, còn nếu không thì mình sẽ mệt mỏi rồi dẫn đến nhiều hệ quả xấu lắm nè. Việc căng thẳng, lo âu có thể khiến tim mình đập nhanh hơn bình thường, từ đó làm tăng nguy cơ cáp huyết áp và thậm chí là bệnh tim.

Theo như mình biết thì vào năm 2011 có một nghiên cứu công ố trên tờ báo International Journal of Psychyatry, các tối loạn lo âu có thể dẫn tới phát triển bệnh tim mạch vành. Những rối loạn stress sau chấn thương dễ bị bệnh tim mạch vành hơn.

Để cải thiện tốt điều này, bạn có thể tập hít sâu, thở chậm 10 – 15 phút vào mỗi buổi sáng hoặc trước khi đi ngủ. Đó cũng là cách tốt để làm giảm căng thẳng lo âu, giải pháp đơn giản và dễ thực hiện nhất giúp trấn an hệ thần kinh thực vật khỏi sự rối loạn.

Ngoài ra, còn một số cách khác cũng giúp có một trái tim khỏe mạnh nữa, bạn có thể tham khảo qua bài viết này nhé https://topnlist.com/top-10-cach-de-co-mot-trai-tim-khoe-manh/ 

Thành Viên Mới Answered on 2020-03-13.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Hỏi Nhanh Đáp Nhanh.