Kinh Doanh Quần Áo Online Nên Bắt Đầu Từ Đâu

Em đang kinh doannh quần áo online, đối tượng chính là áo quần nữ tầm tuổi từ 20 – 25 tuổi, cả nhà ai có kinh nghiệm chia sẻ ít đi ạ, với ai ai có nguồn hàng tốt inbox em nhé,

Thành Viên Mới Asked on 2020-09-03 in Kinh Doanh - Tài Chính.
1 Answer(s)

Trước khi tiến hành kinh doanh online, hãy luôn đặt những câu hỏi cho mình. Mình bán hàng cho ai? Mình bán những sản phẩm quần áo nào? Mình bán hàng cao cấp hay bình dân? Hãy đặt thật nhiều câu hỏi và trả lời các câu hỏi ấy, để xác định đúng khách hàng mục tiêu của mình và có hướng đi phù hợp.

Chuẩn bị vốn

Sau khi xác định được khách hàng mục tiêu, bạn sẽ xác định được sản phẩm mình bán thuộc phân khúc nào, từ đó mà xác định số vốn bạn cần phải có. Nếu vốn ít, bạn chỉ nên tập trung cho bán hàng online và chọn bán các sản phẩm có giá phù hợp.

Tìm nguồn hàng

Dù bạn kinh doanh quần áo cao cấp hay bình dân, dù là mở shop hay bán online, thì nguồn hàng vẫn luôn đóng vai trò rất quan trọng. Ở nước ta có rất nhiều chợ đầu mối lớn rải rác từ Nam ra Bắc, hoặc các chợ cửa khẩu như: Tân Thanh, Móng Cái, Mộc Bài,… đều cung cấp nguồn quần áo lơn. Tuy nhiên, nguồn hàng tại đây có giá cao và ít mẫu mã hơn so với việc lấy hàng xưởng từ nước ngoài về.

Nguồn hàng quần áo nhập về nước ta chủ yếu từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia,… Để tìm được nguồn hàng chất lượng với giá rẻ hơn, bạn có thể tự mình đánh hàng từ nước ngoài về để bán.

Đầu tiên, bạn có thể đến tận nơi để đánh hàng, ngày nay, việc sang nước ngoài đã không còn khó khăn như trước. Đối với các nước láng giềng thì tương đối dễ, nhưng đối với việc sang Hàn Quốc hay Nhật Bản thì nhiều người phải e dè, vì chi phí đi lại rất cao. Nếu có thể, bạn hãy nhờ người quen bên đó mua hàng và vận chuyển về Việt Nam để bán.

Cách thứ 2 là oder hàng trên mạng. Bạn có thể lên các trang thương mại điện tử và đặt hàng. Ngày nay, với sự hỗ trợ đắc lực của các công cụ chuyển ngữ, việc đặt hàng xuyên biên giới đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Trên các trang thương mại này, quần áo được bày bán khá nhiều, với đầy đủ mọi thông tin cần thiết và giá cả công khai, nên bạn có thể dễ dàng chọn lựa.

Nếu mua hàng Thái Lan, bạn có thể vài trang weloveshopping.com hay lazada.co.th. Ở Trung Quốc, bạn có thể vào taobao.com, 1688.com hay tmall.com. Nếu muốn order hàng Nhật, bạn có thể vào rakuten.co.jp hay Ấn Độ là flipkart.com. Bạn chỉ cần chọn các sản phẩm mình muốn mua và sử dụng các đơn vị vận chuyển để chuyển hàng về tận nơi cho mình. Ngoài ra, cũng có một số đơn vị nhận order hàng từ nước ngoài về Việt Nam, bạn có thể tìm hiểu thêm về các đơn vị này để có sự lựa chọn phù hợp.

Xây dựng chiến lược marketing

Đối với việc kinh doanh online, thì việc xây dựng một chiến lược marketing là hết sức cần thiết. Bạn nên sử dụng sức mạnh của mạng xã hội và tạo nhiều kênh bán hàng như Facebook, Zalo, Instagram,… để bán hàng. Ngoài ra, nếu có thể, hãy tạo cho mình một website bán hàng chất lượng cũng như có chiến lược SEO từ khóa một cách hiệu quả. Đừng quên chia sẻ sản phẩm của mình lên các diễn đàn để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Việc kinh doanh online mang đến cho chúng ta nhiều lợi ích như: không tốn phí mặt bằng, tiếp cận nhiều khách hàng hơn mà không bị giới hạn về thời gian hay khoảng cách địa lý,… Tuy nhiên, hình thức kinh doanh này đòi hỏi bạn phải có nguồn hàng chất lượng và có kiến thức về marketing online. Bởi nếu thiếu kiến thức này, hàng hóa của bạn sẽ rất khó cạnh tranh với các shop khác. ( Nguồn bài viết: https://dathangtaobao.vn/kinh-doanh-quan-ao-online-nen-bat-dau-tu-dau/)

Thành Viên Mới Answered on 2020-09-03.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Hỏi Nhanh Đáp Nhanh.