Hướng dẫn công thức làm miến lươn đơn giản nhất

Nhà mình có chị nào biết làm món miến lươn không chỉ giúp em công thức với ạ. Chả là ông xã em vừa về quê được ông bác cho vài con lươn, mà ổng bảo dưới quê làm miến lươn ngon lắm, ổng bảo em làm cho ổng ăn.

Nhưng mỗi tội em lại không biết làm như thế nào cả, vì trước giờ em cũng không thích làm mấy món liên quan đến lươn, khó làm lắm. Nhưng giờ thì ông xã em lại muốn ăn, với cũng có nguyên liệu rồi nên em cũng tính hỏi để làm luôn. Cả nhà ai biết chỉ giúp em công thức làm với được không ạ?

Thành Viên Mới Asked on 2020-07-28 in Đời Sống.
1 Answer(s)

Cũng đơn giản lắm bạn ơi, mình làm món này hoài ak. Bạn có thể tham khảo công thức này nhé:

– Nguyên liệu: Tùy vào khẩu phần ăn mà dùng nguyên liệu. Lươn tươi, miến dong khô, giá đỗ, bột ngô, rau răm, hành tây, hành tím, gừng, cùng gia vị dầu ăn, muối, tiêu, dấm hoặc chanh.

– Cách chế biến:

Bước 1:
+ Đối với lươn sống, cho lươn vào nồi, rắc muối hạt rồi đậy vung xóc lên vài cái cho đến khi lươn hết nhớt, không quẫy nữa là được.
+ Dùng tay bóp lươn một lượt nữa rồi dùng nước rửa sạch hết nhớt.
+ Cho một chút dấm hoặc chanh vào bóp thật kỹ cho hết hẳn nhớt và rửa lại bằng nước cho thật sạch.

Bước 2:
+ Cắm đầu lươn vào một cái que nhọn để giữ lươn yên một chỗ, dùng một con dao sắc bén mổ dọc thân lươn, dùng 1 tay phanh bụng lươn ra và tiếp tục lách dao xuống phía dưới, sau đó nhẹ nhàng lọc bỏ xương.
+ Cắt bỏ đầu, để riêng xương, đầu và thịt lươn ra 2 bát riêng. Tránh dùng nước rửa thịt lươn lúc này để khỏi bị tanh. Nếu lươn nhỏ thì để nguyên; nếu lươn to thì thái thịt lươn thành những sợi nhỏ dài. Sau đó ướp lươn với chút muối và hạt tiêu để 10 phút cho ngấm rồi thêm bột ngô vào xóc đều.
+ Rửa rau răm, giá đỗ và hành tây. Thái hành tây thành sợi dài. Ngâm miến trong nước khoảng 5 – 10 phút cho miến mềm ra.

Bước 3:
+ Cho đầu và xương lươn vào nồi nước ninh cùng hành củ và gừng nướng. Nêm thêm muối cho vừa miệng.
+ Khi nước bắt đầu sôi, hạ nhỏ lửa cho sôi liu riu và vớt hết sạch bọt nổi lên cho nước dùng được trong.
+ Bắc chảo lên bếp, cho ngập dầu ăn khoảng 4 – 5cm. Cho từng mẻ lươn vào rán giòn đến khi lươn có màu vàng sẫm. Cho lươn ra để ráo dầu ăn.
+ Xếp giá đỗ, hành tây và rau răm vào bát, miến chần qua nước sôi cho thật mềm để lên trên, tiếp đó cho lươn khô vào rồi chan nước dùng. Cuối cùng rắc một ít hành phi lên trên là có thể ăn ngay.

Ngoài ra lươn còn làm được nhiều món khác nữa đó bạn, bạn có thể tham khảo thêm nhé https://topnlist.com/cong-thuc-che-bien-cac-mon-ngon-don-gian-tu-luon/

Thành Viên Mới Answered on 2020-07-28.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Hỏi Nhanh Đáp Nhanh.