Hướng cách công thức làm món su xào chay đơn giản?

Nhà mình có chị nào biết làm món su xào chay không ạ. Em trước giờ chưa làm món chay bao giờ nên cũng đang rất hoang mang. Mẹ chồng em là người ăn chay trường nên em cũng phải nấu món ăn chay cho mẹ ăn. Mẹ bảo muốn ăn món su xào chay nhưng em lại không biết làm món này. Nhà mình có ai biết làm món này không chia sẻ công thức em với ạ.

Thành Viên Mới Asked on 2020-08-11 in Ăn Uống Ẩm Thực.
1 Answer(s)

Em cũng ăn chay trường nè chị, vì ăn chay trường nên em cũng thường xuyên tìm hiểu và thay đổi món an cho đỡ ngán, công thức làm món này cũng đơn giản lắm.


– Nguyên liệu dành cho 6 người ăn: 1 trái su le, 100g nấm bào ngư, 2 miếng đậu hủ chiên, Cà rốt, bắp non, Gia vị: muối, nước tương, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, baro, tiêu, ớt …


– Cách chế biến:


+ Bước 1: Sule gọt vỏ rửa sạch cắt lát vừa ăn, nấm bào ngư ngâm nước pha muối rồi xả sạch, vắt ráo. Đậu hũ cắt miếng, cà rốt cắt miếng mỏng.
+ Bước 2: Phi thơm 1 muỗng canh dầu với củ kiệu khô băm nhỏ, cho nấm,đậu hũ lên xào với xíu muối, nước tương, bột ngọt, rồi cho sule,cà rốt, bắp non vào xào chín, nêm gia vị cho vừa ăn, thêm tiêu, ngò, baro cho thơm. Dọn ra đĩa và thưởng thức.

Ngoài món chay này ra em còn có đọc được một bài viết về công thức làm những món chay khác nữa nè chị, chị có thể tham khảo để làm cho bác thường thức chị nhé https://topnlist.com/cong-thuc-che-bien-mon-chay-ngon-tu-rau-cu-qua/

Thành Viên Mới Answered on 2020-08-11.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Hỏi Nhanh Đáp Nhanh.