Công thức làm rượu vang chuẩn nhất

Mọi người ơi, có ai biết công thức làm rượu vang chia sẻ giúp em với được không ạ? Em có tìm hiểu và cũng có thử qua mấy công thức rồi nhưng em làm không thành công cho lắm. Nên giờ em muốn hỏi xem những người đã làm cho em xin bí quyết cùng công thức với ạ?

4.2 / 5 ( 2 bình chọn )
Thành Viên Mới Asked on 2020-08-12 in Ăn Uống Ẩm Thực.
1 Answer(s)

Rượu vang nho rất có ích cho sức khỏe như đẹp da giúp giảm cân, hỗ trợ tim mạch. Vì vậy có chai rượu nho trong nhà để thưởng thức vừa ngon miệng vừa tốt cho cơ thể thì quá tuyệt vời. Vậy để rượu vang nho thơm ngon đúng vị, hãy tham khảo để có thể làm tại nhà và thưởng thức nhé!


Nguyên liệu làm rượu vang:
+ 5kg nho tím hoặc đỏ (bạn có thể dùng loại nho Phan Rang, chứ không cần thiết phải là nho ngoại nhập cùng)
+ 750g đường cát.
+ 1 bình thủy tinh có thể tích lớn gấp 2 lần số nho bạn định làm, rửa thật sạch và đem phơi nắng khô ráo.
+ 1 túi vải để lọc.


Cách làm rượu vang:
– Bước 1: Bạn lựa chọn những trái nho ngon, loại bỏ những trái bị dập nát, rửa sạch để ráo nước.
– Bước 2: Cho nho vào 1 thau sạch, khô, đổ đường vào và dùng tay bóp cho quả nho dập vỏ, không cần phải nát lắm mà chỉ cần bể vỏ là đủ, trộn đều và cho tất cả vào bình.
– Bước 3: Đặt trên miệng bình 1 túi ny lon, đậy hờ nắp bình lại, để 2 tuần thì mở ra trộn đều trên dưới, xong đậy tiếp lại như lần trước.


Lưu ý khi làm rượu vang:
– Không nên đậy nắp quá chặt.
– Nên dùng bình lớn để ủ rượu vì khi nho được thẩm thấu, quá trình lên men sẽ diễn ra, nếu chúng ta sử dụng bình có thể tích nhỏ hoặc vừa đủ sẽ làm trào rượu ra ngoài cho nên điều bắt buộc phải dùng bình lớn, tối thiểu là phải gấp đôi. Ví dụ làm 5kg nho ta phải sử dụng ít nhất bình 10kg hoặc lớn hơn càng tốt.
Sau thời gian khoảng 4 tháng, bạn sẽ cảm nhận được một mùi thơm bốc lên dậy mũi là có thể đem ra dùng túi vải lọc bỏ bã, lấy nước đổ lại vào bình, cũng tương tự ta đậy lại và để thêm 2 tháng nữa. Lúc này, rượu đã lắng xuống, các bạn chỉ việc chắt lấy nước trong ở trên cho vào chai khác và thưởng thức thôi. Rượu nho càng để lâu chừng nào càng ngon chừng đó đấy bạn nhé.


Bạn có thể tìm hiểu qua bài viết này nhttps://topnlist.com/gia-tri-dinh-duong-va-nhung-cong-thuc-che-bien-mon-ngon-len-men-bo-duong-cho-suc-khoe/

Thành Viên Mới Answered on 2020-08-12.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Hỏi Nhanh Đáp Nhanh.