Bún hến Quảng Trị có gì đặc biệt?

Chào mọi người nha, mình là người gốc Sài Gòn, sắp tới thì mình chuẩn bị đi ra tỉnh Quảng Trị để đi dự đám cưới đứa bạn.
Nhân tiện có dịp đến một địa điểm lạ như thế thì mình cũng muốn tìm hiểu một số nét văn hóa cũng như đặc sản của vùng đất này.
Mình mới hỏi đứa bạn về một vài món đặc sản nổi tiếng ở Quảng Trị, nó bảo gần nhà nó có đặc sản bún hến ngon lắm. Nghe tên thì mình thấy cũng khá là đặc biệt đấy chứ?Không biết trong diễn đàn có ai là người Quảng Trị không vậy ta?
Mình thật sự tò mò không biết liệu món ăn này có điều gì thu hút mọi người đến vậy, mình hóng ngày đi bao nhiêu thì lại càng hòng được thưởng thức đặc sản này bấy nhiêu, vì đứa bạn mình nó quảng cáo hấp dẫn quá đi.
Nếu ở đây có bạn nào là người con Quảng Trị hoặc là đã từng đến Quảng Trị để thưởng thức món ăn này thì có thể giới thiệu cho mình bún hến Quảng Trị có gì đặc biệt không vậy?

 

1 Answer(s)

Chào bạn nha, là một người dân Quảng Trị thì mình cảm thấy rất vui khi bạn có mong muốn tìm hiểu về nét đẹp cảnh vật cũng như tinh hoa ẩm thực ở đây.
Quả thật bún hến Quảng Trị là một món ăn được mọi người dân ở đây ưa thích bởi đặc tính thanh mát của nó.
Những cồn hến dọc bờ sông ở vùng đất Mai Xá là nơi cung cấp nguyên liệu cho món ăn tuyệt vời này.
Hến có vị ngọt rất đặc biệt nên khi nấu lên với nước thì tạo ra một loại nước dùng để chan lên bún có hương vị hết sức thu hút người khác.
Đặc biệt là bún hến Quảng Trị thường được ăn kèm với muối, tiêu, ớt, gừng để có thể đánh thức vị giác người ăn một cách tinh tế nhất.
Mình sống ở đây và cũng được thưởng thức không biết bao nhiêu lần rồi, thế nhưng mỗi khi đi xa thì mình lại nhớ hương vị này của quê hương vô cùng. Nghe nói là cảm thấy hấp dẫn rồi phải không nào?
Quảng Trị ngoài ẩm thực ra thì còn rất nhiều loại đặc sản khác mà bạn có thể tìm hiểu để mua về làm quà ở trong bài viết này nhé:

 

Thành Viên Mới Answered on 2019-08-13.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Hỏi Nhanh Đáp Nhanh.