Vieux Chateau Certan Pomerol

Vieux Chateau Certan Pomerol tạo nên một cơn sốt rượu vang cho những người đam mê rượu trên toàn thế giới. Một dòng vang đỏ đẳng cấp với sự tinh tế và độc đáo thấm nhuần trong từng giọt rượu thơm nồng. Loại vang này thể hiện hương vị tuyệt hảo cùng với các lớp hương lôi cuốn đến mức không một ai có thể chối từ.

Xuất hiện với vẻ đẹp đậm chất cổ điển cùng điểm nhấn màu hồng đáng yêu nơi cổ chai. Rượu vang bộc lộ sự hòa trộn độc đáo giữa truyền thống và hiện đại xuyên suốt từ thiết kế bên ngoài cho đến hương vị rượu bên trong. Điều này sẽ được kiểm chứng khi các lớp màn Vieux Chateau Certan Pomerol dần được vén lên hết.
Ngay khi nút bần được bật lên, rượu vang đỏ đậm trào ra và thể hiện sức hút vô cùng lôi cuốn. Dòng rượu nồng nàn, sóng sánh và tỏa ngát hương thơm mê mẩn. Vieux Chateau Certan Pomerol với hương thơm mãnh liệt của trái cây đen cùng hoa hồng đỏ đậm sâu và lắng đọng. Tầng hương được thêm thắt đầy thú vị nhờ những nốt hương gỗ sồi, thuốc lá và tuyết tùng ấn tượng. Sự độc đáo trong việc kết nối nguyên liệu đã đem đến những trải nghiệm khứu giác thực sự bất ngờ cho thực khách.

Loại vang đỏ này với hương vị đậm đà nhờ chiết xuất 100% từ giống nho Merlot hảo hạng. Hương vị nho chín đậm thơm quyện hòa với mận đen, mâm xôi và lý chua đen tươi mới tạo nên một thức uống có cồn đầy hấp dẫn. Sự cân bằng trong hương vị đem đến hiệu quả cao trong việc thưởng thức rượu vang.
Bởi vậy mới thấy được sự tài năng trong phong cách sáng tạo của Vieux Chateau Certan đẳng cấp như thế nào. Không chỉ dừng lại ở đó, rượu còn được điểm xuyết thêm chút gia vị cay từ tiêu đen, ớt chuông xanh và bạc hà. Sự phối trộn hương vị đầy sáng tạo đã mang tới hương vị rượu vang độc nhất và vô cùng nịnh miệng. Đây là thứ hương vị tuyệt diệu mà không phải một dòng vang nào khác có thể đem lại được.

Vieux Chateau Certan là một nhà sản xuất rượu vang ở vùng đất Pomerol ở hữu ngạn sông Bordeaux. Nơi đây được biết đến với vang đỏ đậm đà lên men từ 100% Merlot. Những kiệt tác rượu của họ liên tục được các giám khảo và báo chí đánh giá là một trong những dòng rượu vang ngon nhất thế giới và đạt được mức giá cao tương đối khi đấu giá.
Lịch sử của vườn nho này bắt đầu từ giữa những năm 1700 như một phần của điền trang nho lớn hơn thuộc sở hữu của Demay de Certan. Hầm rượu ban đầu được xây dựng vào khoảng năm 1770. Nhưng ngay sau Cách mạng Pháp, lô đất này được chia thành Vieux Chateau Certan, Certan de May và Certan. Trong hầu hết TK 19, Vieux Chateau Certan này được coi là có chất lượng tuyệt vời nhất ở Pomerol. Tuy nhiên, từ những năm 1870, vị trí đó đã bị nhà sản xuất Petrus soán ngôi.

Vườn nho có diện tích 14 héc-ta và là một trong những vườn nho lớn nhất ở hữu ngạn sông Bourgogne. Nhiều cây nho đã 50 tuổi, trong đó có một lô có niên đại từ năm 1932. Vieux Chateau Certan nằm tiếp giáp Petrus ở đỉnh đồi và trung tâm cao nguyên Pomerol. Hầu hết các cây nho đều nằm trên thổ nhưỡng Gunz nổi tiếng là nhiều sỏi đá.
Đây là vùng khá màu mỡ nên phải rất hạn chế tốc độ sinh trưởng của cây nho để chín chậm. Merlot chiếm 65% diện tích canh tác, được phân chia giữa đất sét và đất sét. 30% là nho Cabernet Franc, phát triển rất tốt trên nền đất sét và sỏi. 5% còn lại trồng Cabernet Sauvignon. Quá trình lên men diễn ra trong thùng gỗ sồi được kiểm soát nhiệt độ, đặt ở 28 độ C. Những lô rượu được chọn được ủ trong thùng gỗ sồi mới của Pháp có tuổi thọ lên đến 22 tháng.

Một chai vang đỏ đậm đà và tinh tế như Vieux Chateau Certan Pomerol đã vốn ngon khi được thưởng thức một mình. Tuy nhiên nó sẽ càng phát huy hết vẻ đẹp hương vị tốt nhất khi được dùng kèm với những món ăn như phô mát Brie, Gorgonzola, súp kem bắp Mexico, thịt heo quay lá mắc mật, lườn ngỗng áp chảo, mì ống sốt pesto,…Bên cạnh đó, thực khách nên lưu ý về nhiệt độ phục vụ rượu nên giao động từ 16 đến 18 độ C. Đây là mức nhiệt tiêu chuẩn với loại vang đỏ này và đem lại sự tươi mát và hương vị rượu tuyệt vời nhất.

Vieux Chateau Certan Pomerol 2
Tám Chính Thức Asked on 2024-05-21 in Ăn Uống Ẩm Thực.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Hỏi Nhanh Đáp Nhanh.