Ventisquero

Mỗi người uống rượu vang có rất nhiều cách để lựa chọn một chai rượu phù hợp với mình, có người lựa chọn theo chỉ dẫn, cũng có người chọn theo trải nghiệm. Trong đó lại có những cách khác như chọn theo loại nho hay chọn theo nước sản xuất ra loại rượu vang đó. Thế nhưng với những người thích Chile và cả rượu vang Chile thì sẽ có một thương hiệu có thể khiến khách hàng cảm thấy dễ dàng hơn cả để lựa chọn, đó chính là thương hiệu Ventisquero. Cùng Rượu Tốt khám phá nhà làm rượu vang này ngay sau đây!

Những vườn nho hảo hạng của nhà Ventisquero
Ventisquero sở hữu những vườn nho của riêng họ tại các vùng sản xuất rượu vang quan trọng nhất của Chile như Maipo Costa, Casablanca, Colchagua, Leyda và Huasco. Hàng ngày chứng kiến mỗi cánh đồng phát triển và trưởng thành trong những cây nho mang đến những loại rượu mang đặc trưng và đẳng cấp, đó là một đặc ân mà những người Chile này được hưởng.

Trong một phần của thung lũng Huasco, một phần của vùng trồng nho Atalanca, vườn nho Nicolas lại có thiên hướng gần sa mạc hơn nơi mà cuộc sống là một điều kì diệu. Cánh đồng có 3,66 hecta được trồng vào năm 2010 với các giống nho Syrah, Pinot Noir, Chardonnay, Sauvignon Blanc và Viognier. Hệ thống tưới tiêu nhỏ giọt từ nước sông Huasco.

Nó thể hiện sự tích tụ lớn của muối trên bề mặt và phải được xử lý bằng lượng nước dồi dào, lâu dài để quản lý các tiêu chí của quả nho. Cùng vùng cũng có một vườn nho khác là Longomilla rộng hơn 9,82 hecta được trồng năm 2012 có hệ thống giàn đơn giản nhưng có năng suất tương đối dao động từ 5 – 6 tấn / hecta. Chai vang Tara Chardonnay là một loại rượu khoáng tươi mát, hồi hộp. Miệng căng và có cấu trúc tốt, mũi cho thấy trái cây, chẳng hạn như dưa chuột ngọt và mơ, cũng như hương hoa.

Sở hữu thung lũng trồng nho lớn nhất nhì Chile
Thung lũng nằm cách thủ đô Santiago của Chile 60 dặm về phía Tây Bắc, nó được định hướng theo hướng Đông Tây và hưởng lợi từ tác động làm mát của dòng chảy Humboldt, chảy lên bờ biển phía tây Chile từ Nam Cực, Những làn gió mát lạnh vào những buổi chiều thổi từ đại dương về các ngọn núi lấp đầy khoảng không do không khí ấm bốc lên ở phía đông.

Nơi đây là cha đẻ của vườn nho Tapihue, vùng đất của những Pinot Noir vĩ đại. Khu nhà có diện tích trồng hơn 230 hec ta, hệ thống tưới tiêu nhỏ giọt bằng nước giếng khoan sâu từ 40 đến 70 mét, hệ thống dàn dạng mắt cáo.

Được coi là một trong những vùng sản xuất rượu vang danh tiếng nhất của Chile, vùng Pirque của thung lũng Maipo sản xuất một số loại rượu vang Cabernet Sauvignon hảo hạng nhất của Chile. Những cây dây leo nằm ở độ cao 1. 500 – 2. 000 feet so với mực nước biển và nhiệt độ ban đêm thấp hơn tới 20 độ C so với ban ngày.

Vườn nho Trinity nằm ở đây là cánh đồng đầu tiên cũng như trụ sở chính của nhà máy rượu Ventisquero. Nơi này có đến 381 hecta vườn nho được trồng, khi sản xuất đầy đủ, ước tính thu hoạch khoảng 11 tấn mỗi hecta. Một chai vang thương hiệu Ventisquero Grey Single Block có màu đỏ sẫm.

Mũi cho thấy trái cây màu đỏ như mận và anh đào, một chút gì đó của cassis, tiêu trắng, đất ẩm và một chút trái cây màu đen. Nó có hương thơm phức tạp rất thú vị. Trong miệng, đây là một loại rượu vang đậm đặc và có cấu trúc tốt với tannin mịn mượt, kiên trì trong kết thúc. Sự pha trộn này có nhiều lớp hương vị trong đó vị tannin chắc chắn của Cabernet Sauvignon.

Hai vườn nho lớn canh tác những giống nho chính yếu
Vườn nho La Robleria là cái nôi của màu đỏ tuyệt vời nhà Ventisquero, cơ ngơi gồm 66 hecta và các vườn nho được trồng trên các sườn đồi. Vườn nho nằm ở vùng Apalta, Carmenere và Syrah phát triển trong đất có thành phần chứa đất sét đỏ và đá granit. Trong điều kiện này, những cây nho buộc phải tìm lượng dinh dưỡng ít ỏi từ chỗ rất cao, vì vậy hương vị tập trung kích thích độ chua làm cho rượu vang của vùng được săn đón rất nhiều. Chai vang Vertice Ventisquero được làm từ 2 giống nho Syrah và Carmenere được phân phối bởi rượu tốt luôn được người tiêu dùng săn đón nồng hậu.

Vườn nho Las Terrazas có một môi trường sống cho các loại rượu vang hảo hạng với các điều kiện khí hậu ảnh hưởng từ ven biển. Nơi này nằm trong bán kính 115 km từ Santiago bên trong thung lũng Leyda. Phía Tây Bắc cách biển 7,5 km và xa nhất cách Thái Bình Dương 9 km.

Câu chuyện về những vườn nho và cả về Ventisquero
Lấy cảm hứng từ niềm đam mê và tình yêu của mình đối với đất đai và nông nghiệp, Gonzalo Vial quyết định bắt đầu một dự án mới: một vườn nho coi trọng nguồn gốc của Chile. Lịch sử bắt đầu được viết lên khi Martin và Eduardo Silva cùng Aurelio Montes bắt đầu tìm kiếm đất để trồng năm 1996. 2 năm sau, đồn điền đầu tiên được gây dựng lên trên cánh đồng Trinidad, thung lũng Maipo nơi nhà máy rượu mới được xây dựng.

Ban đầu dự án được đặt tên Vina Lo Miranda, sau đó đổi thành Vina Vial, cho đến năm 1999, vườn nho mới này chính thức được bắt đầu với tên gọi Ventisquero. Năm 2000, vụ thu hoạch đầu tiên được tiến hành bởi nhà oenologist Felipe Tosso và vào năm 2001, những loại rượu vang đầu tiên từ Viña Ventisquero đã được bán ra thị trường.

Với sự cố vấn của nhà sản xuất rượu người Úc John Duval, nhà máy rượu bắt đầu phát triển bằng cách mở văn phòng ở Hoa Kỳ và Châu Âu, khám phá các đồn điền ở các khu vực trồng nho khác như Casablanca và Colchagua. Đồng thời, rượu vang của nó đang được công nhận ở cả Chile và nước ngoài.

Các bước phát triển hiện đại nhà làm rượu Ventisquero
Năm 2008, Vina Ventisquero đã tiến xa hơn và trồng những cây nho đầu tiên của mình ở Thung lũng Huasco, giữa sa mạc Atacama. Cùng năm đó Vina Ventisquero mua một cánh đồng mới ở thung lũng ven biển Leyda.

Vào năm 2020, Viña Ventisquero trở thành Công ty rượu vang Ventisquero, một nhà máy rượu vang xuất khẩu đến hơn 70 quốc gia và bao gồm nhiều loại rượu vang, nhãn hiệu và rượu khủng mà họ tìm cách mang một chút rượu vang Chile đến khắp nơi trên thế giới.

Ventisquero 2
Tám Chính Thức Asked on 2024-05-30 in Ăn Uống Ẩm Thực.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Hỏi Nhanh Đáp Nhanh.