Rượu Rye

Có rất nhiều loại rượu Whisky trên toàn cầu, một trong số đó có dòng rượu đặc biệt mang tên Rye Whiskey. Và khi nhắc đến rượu này, nhiều người có thể không hiểu rõ và mong muốn tìm hiểu về dòng rượu này. Đây là một loại rượu mạnh đặc trưng của hai đất nước đó chính là Canada và Mỹ.

Rượu Rye là một loại whisky xuất hiện lần đầu tiên ở Bắc Mỹ, được coi là anh em của rượu Bourbon nhưng được đánh giá là có chút mạnh mẽ và thơm hơn. Với tối thiểu 51% lúa mạch đen trong hỗn hợp nghiền, Rye Whiskey sở hữu một hương vị độc đáo tạo nên sự khác biệt. Cũng giống như Bourbon, thành phần lúa mạch đen phải trải qua quá trình lão hóa trong thùng gỗ sồi cháy, đây là một yêu cầu vô cùng nghiêm ngặt khi rượu được sản xuất tại Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, so với các loại whisky khác Rye Whiskey mang đến trải nghiệm nhẹ nhàng và tinh tế hơn trong vòm miệng. Bản chất mượt mà và êm dịu của nó khiến cho Rye Whiskey trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những ai đang tìm kiếm trải nghiệm tinh tế và nhiều sắc thái.

Rượu Rye Whiskey xuất hiện từ năm 1750 – vài thập kỷ trước khi phát minh ra rượu whisky bourbon. Rượu whisky lúa mạch đen được sản xuất lần đầu tiên ở Pennsylvania khi người nhập cư cố gắng tìm ra hương vị rượu whisky tương tự như ở quê nhà Bắc Âu. Vì lúa mạch đen phát triển tốt ở khí hậu Đại Tây Dương của Pennsylvania và các bang lân cận nên lúa mạch đen đã trở thành loại ngũ cốc được những nhà chưng cất rượu nhỏ lẻ lựa chọn.

Tuy nhiên, nhờ vào kỹ thuật chưng cất từ quê mê, quy mô sản xuất liên tục được nhân rộng. Rượu whisky lúa mạch đen nhanh chóng trở thành thức uống được người Mỹ đương thời ưa chuộng, đặc biệt là sau Chiến tranh giành độc lập 1783. Suốt thời kì này, người Mỹ mất khả năng tiếp cận với rượu mạnh được sản xuất ở nơi khác.

George Washington – tổng thống đầu tiên của Hoa Kì – tự hào là chủ sở hữu của một nhà máy chưng cất rượu whisky lúa mạch đen với 5 máy chưng cất và công suất sản xuất 11.000 gallon rượu whisky mỗi năm. Năm 1810, Kentucky sản xuất 2,2 triệu gallon rượu Whisky Bourbon. Trong khi đó, Pennsylvania sản xuất rượu Rye Whiskey gần gấp ba lần. Ngoài ra, vào đầu những năm 1800, người ta ước tính rằng chỉ riêng một quận ở Pennsylvania đã sản xuất đủ rượu whisky lúa mạch đen để cứ 2 công dân Mỹ uống hết 1 gallon rượu.

Sự quan tâm ngày càng tăng đối với các dòng whisky lên men thủ công. Ngày nay, những người hâm mộ rượu mạnh sành sỏi lại trở lại với hương vị giàu năng lượng của Rye Whiskey. Quý vị có thể tìm thấy các loại cocktail làm từ rượu whisky lúa mạch đen ở hầu hết các quán bar, pub và tụ điểm ăn chơi sầm uất của thành phố. Thậm chí, người ta còn tham gia các tour du lịch ghé thăm nhà máy chưng cất ban đầu của George Washington.

Rượu Rye Whiskey trên thị trường hiện nay có giá từ 835,000vnđ đến vài triệu đồng/chai, tùy thuộc vào loại sản phẩm, số lượng mua hàng mà mức giá này có thể thay đổi. Tại Rượu Tốt, chúng tôi đảm bảo luôn offer giá bán mềm dẻo, bình ổn nhất thị trường với vô vàn chương trình quà tặng và chính sách chiết khấu hấp dẫn.

Rượu Rye 2
Tám Chính Thức Asked on 2024-05-24 in Ăn Uống Ẩm Thực.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Hỏi Nhanh Đáp Nhanh.