Muga

Các vườn nho của Bodegas Muga nằm ở chân núi Montes Obarenses, trong khu vực có tên là Rioja Alta. Khí hậu của địa điểm đặc biệt do một mặt là do địa lý và hướng của cây nho và mặt khác là do khí hậu xung quanh – khí hậu Địa Trung Hải, Đại Tây Dương và Lục địa được kết hợp hài hòa, do đó tạo ra khí hậu thích hợp cho việc trồng nho. Nhờ đặc điểm này mà rượu vang Bodegas Muga có hương vị rất đa đạng cùng hương thơm phong phú của nhiều loại nho nổi tiếng như Grenache, Tempranillo, Macabeo,…

Khí hậu và chế độ gió thuận lợi của Muga là sự kết hợp hoàn hảo của cả 3 đới khí: Địa Trung Hải, Đại Tây Dương và Lục địa, tạo nên sức mạnh cộng hưởng hài hòa cho sinh trường và phát triển của cây trồng nơi đây, đặc biệt là các giống nho bản địa.

3 Vùng canh tác nho nguyên liệu chính của nhà rượu Muga
El Estepal
Có thể nói đây là một trong những vị thế đắc địa xác định rõ thức rượu vang độc đáo duy chỉ có tại Haro. Những đặc trưng cả về địa chất và khí hậu mang lại cho vang Muga một cá tính rõ rệt với khả năng lão hóa cao. El Estepal cũng vì thế mà trở thành miền đất hứa cho biết bao nhiều nhà sản xuất rượu vang trên khắp Tây Ban Nha.

La Loma
Cách Haro vài dặm có một cao nguyên với cấu trúc địa chất rất đặc biệt, được bảo vệ khỏi những cơn gió lạnh phương Bắc – La Loma. Nơi đây hàng năm luôn được thiên nhiên ưu ái trước cái khắc nghiệt của chế độ gió mùa đổ bộ từ bờ biển Bắc mang nhiều hơi sương. Chính vì thế, những cây nho trên điền trang của La Loma không phải hứng chịu hậu quả nặng nề như các vùng lân cận.

Baltracones
Đây là những vườn nho đầu tiên mà gia đình Muga sở hữu. Chất lượng cao của các loại rượu vang hàng đầu của họ đều đến từ cảnh quan tuyệt đẹp này. Các giống nho Tempranillo, nho Mazuelo (Carignan) và nho Graciano được trồng cùng vườn nho để tạo nên chất lượng cốt rượu đồng nhất. Muga không ngừng đầu tư vào những loại đất tốt nhất cả nước. Những vườn nho này nằm ở độ cao tối đa ở La Rioja và sát rìa khu vực trồng nho của thương hiệu này.

Công đoạn đầu tiên sau khi thu hoạch nho về xưởng rượu là đánh giá chất lượng của chúng bằng cách phân tích các chỉ số quan trọng, như hàm lượng axit, màu sắc, độ cồn và tình trạng vật lý (Loại bỏ nho bị dập, kích thước nho,…). Theo các thông số này, nho sẽ được phân loại thành các phân khúc khác nhau, loại bỏ những trái không đạt yêu cầu cho sản xuất vang Muga.

Nho được sử dụng cho dòng vang signature của thương hiệu như Aro, Torre Muga và Prado Enea được thu hoạch trong các hộp nhỏ với sức chứa 20 kg, vận chuyển đến nhà máy rượu trong trạng thái hoàn hảo nhất. Sau đó, những chùm nho đi qua dây chuyền chọn lọc. Tại đây, những chùm nho không đạt chất lượng yêu cầu sẽ bị loại bỏ. Sau đó, trải qua quá trình tách cuống và cuối cùng, nho được đưa vào thùng lên men.

Các công đoạn đầy phức tạp và yêu cầu cực khắt khe đến từ nhà sản xuất là động cơ thúc đẩy đội ngũ chuyên môn và các nhà chiến lược của Bodegas Muga tiếp tục cống hiến, cho ra đời ngày càng nhiều các dòng vang chất lượng thượng hạng cùng hương thơm độc bản, xứng đáng là đại diện top đầu của ngành công nghiệp vang Tây Ban Nha.

Rượu vang Muga sở hữu đa dạng các mẫu mã cùng giá thành phong phú, phải chăng rất phù hợp để làm quà biếu tặng. Rượu tốt chuyên cung cấp các dòng vang hao hạng, nhập khẩu chính hãng từ nhiều quốc gia trên thế giới. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết về các ưu đãi hấp dẫn, những loại vang đang được ưa chuộng và chọn cho mình chai vang ưng ý.

Muga 2
Tám Chính Thức Asked on 2024-05-29 in Ăn Uống Ẩm Thực.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Hỏi Nhanh Đáp Nhanh.