Glenfarclas 40 – Hành Trình Thời Gian Trong Mỗi Giọt

Glenfarclas 40 là minh chứng cho di sản phong phú cũng như tay nghề đỉnh cao của nhà máy chưng cất Glenfarclas nổi danh tại trung tâm Speyside. Dòng rượu mạnh này được ủ trong suốt 4 thập kỷ, sử dụng những thùng gỗ tốt nhất, trải qua quá trình trưởng thành để chuyển mình thành làn nước rượu đầy lôi cuốn được đánh giá cao như hiện nay.

Nhà máy chưng cất Glenfarclas (tên có nghĩa là “thung lũng cỏ xanh”) lần đầu tiên được cấp giấy phép vào năm 1836 sau khi việc sản xuất được cho là đã diễn ra tại cùng một địa điểm kể từ năm 1791. Năm 1865, thương hiệu được John Grant mua lại và kể từ đó vẫn được truyền tay nhau qua nhiều thế hệ.

Hiện tại nhà máy được điều hành bởi cả thế hệ thứ 5 (Chủ tịch John L.S. Grant) và thế hệ thứ 6 (Giám đốc Kinh doanh George S. Grant). Glenfarclas sử dụng một lượng lớn tàn rượu sherry, chủ yếu là Oloroso, trong quá trình ủ rượu. Glenfarclas 40 là loại rượu 40 năm tuổi được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2010 và đã trở thành một phần trong dòng sản phẩm cốt lõi của nhà máy chưng cất kể từ đó.

Glenfarclas 40 ra mắt lần đầu tại lễ hội Spirit of Speyside vào năm 2010 và đã trở thành thương hiệu được các nhà phê bình rượu whisky yêu thích, nhận được điểm số ấn tượng cũng như giành được nhiều giải thưởng trong ngành. Rượu Được đóng chai ở mức ABV cao hơn là 46%.

Rượu whisky Glenfarclas 40 thể hiện bản thân trong màu hồ phách đậm quyến rũ ánh đỏ đầy mê hoặc, mời gọi thực khách khám phá thế giới sự tinh tế và sâu sắc. Mùi hương là sự thể hiện tinh túy về trình độ bậc thầy của những nhà làm rượu của Glenfarclas, bộc lộ rõ nét ảnh hưởng của thùng gỗ rượu sherry lâu đời. Các lớp chocolate đậm đà, nho khô và mận mọng nước tạo nên một bản giao hưởng khứu giác.

Hương thơm hài hòa đi kèm với bạc hà tinh tế, cam thảo và sự trầm lắng của nhựa cây và gỗ thông. Hương vị hấp dẫn của nụ lý chua đen, mứt dâu đen, cà phê, dăm bông hun khói và bánh mì nướng đan xen với nhau một cách liền mạch, hình thành một bouquet hương thơm thực sự cổ điển của dòng whisky đến từ nhà Glenfarclas.

Glenfarclas 40 tràn vào vòm miệng với sự nổi bật của tiêu đen như một nền tảng đậm đà và đầy hương vị. Rượu tiếp tục bộc lộ những hương vị tiềm ẩn như mận phủ chocolate và cam quýt. Vị ngọt của rượu mâm xôi và hương thảo mộc tinh tế giúp tạo thêm sự đa chiều cho hương vị. Kết thúc rượu kéo dài, nghiêng về sự tươi mát của vỏ trái cây và mứt. Đâu đó có chút tanin và cam thảo trong dư vị rượu càng khiến trải nghiệm trở nên thú vị.

Glenfarclas 40 - Hành Trình Thời Gian Trong Mỗi Giọt 2
Thực Tập Viên Asked on 2024-05-11 in Ăn Uống Ẩm Thực.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Hỏi Nhanh Đáp Nhanh.