Chateau Latour

Những lâu đài ở Pháp và đặc biệt hơn trong khuôn viên của Chateau Latour có nét đẹp cổ kính, tráng lệ không đâu có được. Thương hiệu Chateau Latour sản xuất những chai rượu vang Pháp được đánh giá hạng nhất theo bảng phân hạng Bordeaux năm 1855. Tất cả những điều tuyệt vời, tinh túy trong rượu vang đều được hội tụ tại đây, một trong những cái nôi của rượu vang.

Thương hiệu Chateau Latour đang thuộc quyền sở hữu của Groupe Artemis. Latour chỉ cách bờ sông Gironde vài trăm mét, gần biên giới Saint – Julien. Nó nằm trong Medoc gần phía cực Tây của Bordeaux và sát sườn xã Pauillac. Nhà làm vang này sản xuất cả 3 loại rượu vang hạng 1 Grand vin, hạng 2 Les Forts de Latour, hạng 3 Pauillac.
Một điểm nhấn của thương hiệu này là chai rượu vang 6 lít Chateau Latour được bán với giá 135.000 bảng Anh vào năm 2011 đã gây được nhiều chú ý. Các loại rượu vang Chateau Latour được sản xuất dựa trên 78 héc ta (190 mẫu Anh) đất trồng nho, trong đó một vùng đất rộng 47 hé ta (120 mẫu Anh) gần các lâu đài được đặt tên là l’Enclos trồng những loại trái cây riêng.
Họ chủ yếu vẫn trồng phần lớn Cabernet Sauvignon (80%), Merlot (18%), Cabernet Franc và Petit Verdot (2%). Đặc điểm của Grand vin Chateau Latour (rượu hạng 1) thường được pha trộn 75% Cabernet Sauvignon, 20% Merlot và 2 loại nho petit Verdot và Cabernet Franc tùy từng dòng. Hàng năm nhà máy này sản xuất 18.000 thùng rượu loại 1 và 11.000 rượu loại 2. Từ năm 1989, loại rượu thứ 3 mới được đưa vào sản xuất.

Những cây nho đã tồn tại trên vùng đất của Chateau Latour từ thế kỷ thứ 14 và rượu vang Chateau Latour đã sớm nhận được sự công nhận bởi những người thưởng thức rượu. Vào những năm 1620, tòa tháp La Tour de Saint – Lambert được xây dựng lên theo hình một con chim bồ câu và trở thành biểu tượng của cả vườn nho.
Cuối thế kỷ 16, điều kiện bảo quản rượu vang chưa được phổ biến, rượu vẫn phải uống ngay trong năm và nếu việc khai thác trực tiếp thay thế cho hệ thống thuê người canh tác đất đai thì kết quả không được cải thiện. Sau những cuộc hôn nhân và thừa kế, Chateau Latour đã trở thành tài sản của Alexandre de Segur.
Một cột mốc lịch sử vĩ đại của rượu vang đã bắt đầu khi ông xây dựng các nhà máy tại Medoc. Năm 1718, con trai của Alexandre de Sehur lên thay thế và mua lại Chateau Lafite các vùng đất của Chateau Mouton và Chateau Calon. Vị thế của Latour nổi lên như một thế lực hùng hậu mới trên các thị trường xuất khẩu của Anh cùng với Chateau Haut – Brion, Chateau Lafite và Chateau Margaux.
Những năm tiếp theo, Latour liên tục mở rộng và nhận thêm nhiều đồng sở hữu hơn, đồng thời cũng nhiều người bán đi cổ phần của họ. Trong triển lãm quốc tế ở Paris, Latour đã được chọn là 1 trong 4 thương hiệu được xếp vào hạng 1 trong bảng phân hạng rượu vang Pháp năm 1855. Điều này giúp củng cố lại những danh tiếng trong thời gian trước đó và giữ vững được giá trị của rượu vang Latour.
Năm 1993, doanh nhân người Pháp Francois Pinault đã mua lại thương hiệu này từ Allied Lyons và sáp nhập vào công ty Groupe Artemis. Tháng 12 năm 2008 rộ lên nhiều tin đồn rằng ngân hàng Lazard đã rao bán thương hiệu này nhưng chưa được kiểm chứng.

Danh mục rượu vang Chateau Latour được cung cấp bởi Rượu Tốt mang đến cho bạn rất nhiều những sản phẩm cực kỳ nổi bật và đã được kiểm định chất lượng bởi không chỉ những các tín đồ yêu mến rượu vang lâu năm mà còn là chuyên gia rượu vang hàng đầu thế giới. Dưới đây là những cái tên nổi bật nhất mà bạn chắc chắn không nên bỏ lỡ trên hành trình khàm phá thương hiệu Chateau Latour.
Nhà máy sản xuất rượu vang của Chateau Latour nằm ở trung tâm của vùng Medoc nổi tiếng cách Bordeaux 50km về phía Tây Bắc. Những con sông và đại dương đã tạo ra cho vùng đất này sự phức tạp về địa chất trong nhiều thế kỉ và cung cấp khí hậu ôn hòa mỗi ngày. Những ảnh hưởng kép có lợi tại đây là có vị trí gần Đại Tây Dương mang nhiều khí hậu đại dương, gần những cửa sông giúp chống lại cái lạnh của Pháp giúp nho chín sớm hơn.
Phần lớn diện tích vườn nho của Chateau Latour nằm trên những đỉnh đồi có nhiều sỏi gần cửa sông Gironde cao từ 12 – 16 mét so với mực nước biển. Đá sỏi Clayey ở phần trung tâm trong khi xung quanh là những bãi cát bao bọc, phía dưới có lớp đất sét Marl giúp giữ nước trong lòng đất hạn chế những đợt hạn hán (2003, 2010).

Rượu vang Pháp Chateau Latour mang đến những trải nghiệm hương vị rất đặc biệt cho người thưởng thức. Chắc chắn rằng đây sẽ là một lựa chọn khiến bạn đạt được sự hài lòng hoàn hảo nhất.

Chateau Latour 2
Tám Chính Thức Asked on 2024-05-29 in Ăn Uống Ẩm Thực.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Hỏi Nhanh Đáp Nhanh.