Chateau d Armailhac

Chateau d Armailhac là một trong những nhãn hiệu rượu vang danh tiếng của vùng Bordeaux, Pháp. Được thành lập vào thế kỷ 18, điền trang này đã từng trải qua nhiều sự thay đổi chủ sở hữu và tên gọi trước khi trở thành một phần của tập đoàn Baron Philippe de Rothschild. Với tầm nhìn và cam kết của gia đình Rothschild trong việc tạo ra những loại rượu vang chất lượng hàng đầu, Chateau d Armailhac đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình trong thị trường rượu vang cả trong nước và quốc tế.

Lịch sử phát triển của nhà rượu Chateau d Armailhac
Chateau d Armailhac trước đây là một phần của những vườn nho rộng lớn mà ngày nay chúng ta biết với tên gọi Chateau Mouton Rothschild. Tên của khu đất đến từ một trong những chủ sở hữu đầu tiên của khu đất, Dominique d’Armailhac.

Vào cuối những năm 1600, anh em nhà d’Armailhac kiếm sống bằng nghề thuyền trưởng trên sông ở cửa sông Gironde. Đó là thời điểm họ bắt đầu mua đất ở Pauillac. Đến năm 1740, rượu được bán dưới tên Mouton d’Armailhac. Mặc dù vườn nho này nổi tiếng với nghề sản xuất rượu Pauillac nhưng nó không phổ biến hoặc nổi tiếng như những người hàng xóm của nó, Chateau Pontet Canet hay Chateau Brane Mouton.

Gia đình d’Armailhac, những người bắt đầu kinh doanh rượu vang ở Bordeaux, tiếp tục sở hữu bất động sản này cho đến năm 1843 khi gia đình lâm vào cảnh nợ nần chồng chất và buộc phải bán một phần tài sản để trả nợ. Rõ ràng đối với những người ở Pauillac vào thời điểm đó, chủ sở hữu khu đất, gia đình d’Armailhac cần tiền, tất cả những gì họ phải làm là nhắm vào điền trang.

Gia đình bắt đầu xây dựng điền trang vào năm 1820. 10 năm sau, việc xây dựng chậm chạp phải dừng lại vì họ không đủ khả năng để hoàn thành nó. Vì một số lý do không rõ, cuối cùng tòa nhà không bao giờ được hoàn thành, chỉ còn lại một nửa lâu đài được hoàn thành, khiến nơi sau này trở thành Chateau d’Armailhac, một trong những lâu đài thú vị hơn để ghé thăm trong thời hiện đại.

Người ta cho rằng đây là một trong những nhà sản xuất vang Pháp đầu tiên bắt đầu trồng một lượng lớn Cabernet Sauvignon và Merlot tại các vườn nho ở Left Bank của họ. Cuối cùng, gia đình d’Armailhac đã bán bất động sản cho gia đình Ferrand, gia đình Ferrand sau đó bán nó cho Nam tước Rothschild trẻ tuổi.
Đối với Nam tước, đây là một thương vụ mua bán quan trọng vì Chateau d Armailhac nằm ngay cạnh Chateau Mouton Rothschild. Việc mua bán này cho phép Mouton Rothschild mở rộng cổ phần của họ ở Pauillac. Là một phần của thỏa thuận, Bá tước Ferrand được phép ở lại Chateau d Armailhac trong suốt quãng đời còn lại của mình mà không phải trả tiền thuê nhà.

Để có đi có lại, Nam tước Philippe Rothschild cũng tiếp quản chi nhánh thương mại Bordeaux của Chateau d Armailhac, cho phép Nam tước bắt đầu sản xuất và tiếp thị loại rượu vang đầu tiên của mình, Mouton Cadet.

Chateau d Armailhac ở thời hiện đại
Khi tài sản Medoc được Nam tước mua vào năm 1934, nó được gọi là Chateau Mouton d’Armailhac. Chính Nam tước đã đổi tên thành Chateau d Armailhac. Trên thực tế, tài sản này đã trải qua nhiều lần thay đổi tên trong những năm qua, bao gồm: Chateau Mouton-Baron Philippe, (1956–1973), Mouton Baronne (1974–1978), và thậm chí cả Chateau Mouton Baronne Philippe từ năm 1979 đến năm 1988.

Để tôn vinh người vợ vừa qua đời của ông, Pauline, vào năm 1976, nhãn hiệu này đã bao gồm “En hommage a Pauline”, cho loại rượu duy nhất vào niên vụ đó. Năm 1989, nhãn hiệu này được đổi thành tên loại rượu mà chúng ta biết đến ngày nay, Chateau d Armailhac.

Năm 2006, Philippine de Rothschild đã bổ sung thêm tài sản của mình bằng việc mua 24 ha vườn nho thuộc sở hữu của Chateau Colombier Monpelou. Một phần của thỏa thuận mua bán là đội ngũ kỹ thuật của Mouton Rothschild tiếp tục sản xuất loại rượu này dưới tên Chateau Colombier Monpelou cho đến năm 2015.

Một số sản phẩm nổi bật của thương hiệu rượu vang Chateau d Armailhac
Danh mục rượu vang của Chateau d Armailhac không quá đồ sộ. Tuy vậy, vẫn tương đối đa dạng lựa chọn cho quý khách. Dưới đây là một số sản phẩm nổi bật của điền trang:

  • Chateau d Armailhac: Đây là dòng sản phẩm chính của nhà máy rượu, là một loại rượu vang đỏ có hương vị phức tạp, sâu sắc và trưởng thành. Rượu vang này thường được làm từ các giống nho truyền thống của vùng Bordeaux như Cabernet Sauvignon, Merlot và Cabernet Franc.
  • Chateau d Armailhac Blanc: Ngoài rượu vang đỏ, Chateau d Armailhac cũng sản xuất một số dòng rượu vang trắng. Chateau d Armailhac Blanc thường được làm từ giống nho Sauvignon Blanc và Sauvignon Gris, mang lại hương vị tươi mát và tinh tế.
  • Carruades de Lafite: Carruades de Lafite là một dòng sản phẩm phụ của Chateau d Armailhac, được sản xuất từ những khu vườn nho trên cùng một khu vực với Chateau Lafite-Rothschild, một trong những nhãn hiệu rượu vang nổi tiếng nhất thế giới. Rượu vang này thường có cấu trúc tinh tế và hương vị phức tạp.

Giá rượu vang Chateau d Armailhac
Là một điền trang danh tiếng, giá rượu vang của Chateau d Armailhac tương đối cao. Rượu có giá dao động từ 4,390,000vnđ đến 4,450,000vnđ/chai, tùy vào loại sản phẩm, số lượng và thời điểm mua hàng. Với mức giá này, thực khách hoàn toàn có thể hài lòng về những trải nghiệm mà rượu vang của thương hiệu này mang lại.

Không chỉ nhắm đến mục tiêu làm hài lòng khách hàng trong từng lần mua, Rượu Tốt còn không ngừng nỗ lực để trở thành điểm bán rượu bia ngoại nhập uy tín hàng đầu Việt Nam. Ngoài nguồn sản phẩm uy tín chất lượng cao, chúng tôi đảm bảo trải nghiệm mua hàng hoàn chỉnh cho quý khách bằng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng giá cả phải chăng. Liên hệ với Rượu Tốt qua hotline để được tư vấn và mua hàng nhanh chóng nhất.

Vườn nho của điền trang Chateau d Armailhac
Vườn nho của điền trang Chateau d Armailhac rộng 70 ha, trồng 53% Cabernet Sauvignon, 36,6% Merlot, 8,1% Cabernet Franc và 2,3% Petit Verdot. Điều này thể hiện sự thay đổi trong vườn nho với nhiều Merlot hơn và ít Cabernet Franc hơn cũng như sự sụt giảm của Cabernet Sauvignon. Trước đây d’Armailhac là một trong những nơi tập trung Cabernet Franc lớn nhất ở Medoc. Ngày nay điều đó không còn đúng nữa.

Phần lớn vườn nho Chateau d Armailhac có hình chữ T, với một số thửa đất nằm rải rác trong và xung quanh Chateau Pontet Canet và không quá xa Chateau Mouton Rothschild. Đất đai chủ yếu là sỏi với cát, đất sét và đất đá vôi. Vùng đất tốt nhất của họ là trên cao nguyên, nằm gần điền trang.
Vườn nho có thể được chia thành 2 phần chính. Cả hai đều là những rặng sỏi với khoảng một nửa số cây nho được đặt ở phía nam lâu đài trong khi những cây nho còn lại nằm ở phía tây, gần Chateau Mouton Rothschild. Về phía đông, vườn nho tiếp giáp với Chateau Pedesclaux. Vườn nho có mật độ cây nho là 8.500 cây nho trên một ha.

Những cây nho đã già. Trung bình những cây nho có tuổi đời gần 50 năm. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là một số cây nho lâu đời nhất ở Medoc đều ở Chateau d Armailhac. Trên thực tế, gần 20% toàn bộ vườn nho của họ đã hơn 130 năm tuổi với việc trồng trọt từ năm 1890.
Đây là một số cây nho lâu đời nhất ở Bordeaux. Nhiều cây nho già đó là Cabernet Franc có niên đại từ năm 1890. Khi những cây nho đó chết đi, chúng được thay thế bằng Cabernet Sauvignon, loại nho phù hợp hơn cho vườn nho của họ.

Chateau d Armailhac 2
Tám Chính Thức Asked on 2024-06-08 in Ăn Uống Ẩm Thực.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Hỏi Nhanh Đáp Nhanh.