Château Canon La Gaffelière St Emilion

Château Canon La Gaffelière St Emilion chính là niềm tự hào của của gia đình von Neipperg và Bordeaux. Nó có cấu trúc đặc biệt ấn tượng, sang trọng và phức tạp. Với giá thành đắt đỏ, Canon La Gaffeliere sẽ mang đến quý khách nhiều hơn một trải nghiệm thức uống rượu vang thông thường.

Thông tin cơ bản về Château Canon La Gaffelière St Emilion

  • Xuất xứ: Pháp
  • Thương hiệu: Château Canon La Gaffelière St Emilion
  • Vùng: Bordeaux / Libournais / Saint-Émilion / Saint-Émilion Grand Cru
  • Giống nho: Merlot 50%, Cabernet Franc 40% và Cab Sau 10%
  • Nồng độ: 14%
  • Thời gian ủ sồi: 15-18 tháng

Là dòng vang đứng thứ 2 trong hệ thống phân hạng 1855, Château Canon La Gaffelière St Emilion không chỉ là mang đến những hương vị tuyệt vời, chân thực. Mà nó còn là đại diện cho lịch sử của gia đình Von Neipperg từ thế kỉ thứ 13 cho đến nay.

Lịch sử Château Canon La Gaffelière St Emilion
Château Canon La Gaffelière St Emilion bắt đầu được biết đến với hai cái tên riêng biệt. Điền trang đã từng được biết đến với cái tên Canon Boitard và La Gaffeliere-Boitard. Theo thời gian, việc đặt tên kép đã trở nên dễ dàng hơn đối với người tiêu dùng. Giải pháp là kết hợp các tên để tạo ra cái tên mà chúng ta biết ngày nay là Chateau Canon La Gaffeliere.

Chuyển sang thời kỳ hiện đại, vào năm 1969, Bá tước Joseph Hubert von Neipperg đã mua Canon La Gaffeliere vào năm 1971 từ gia đình Meyrat. Gia đình von Neipperg vẫn là chủ sở hữu cho đến ngày nay. Hiện tại, Stephan von Neipperg quản lý Chateau Canon La Gaffeliere cũng như một số điền trang khác của Saint Emilion, những điền trang thuộc sở hữu gia đình.

Lâu đài này nằm ngay phía nam làng St. Emilion, nơi bắt đầu sườn dốc dẫn đến cao nguyên, cách không xa La Gaffeliere và gần đường ray xe lửa. Việc chuyển sang canh tác bền vững là một trong những thay đổi lớn đầu tiên mà Stephan von Neipperg thực hiện khi ông bắt đầu quản lý khu đất.
Đất được cày xới thường xuyên, giúp thông khí. Để tránh trộn lẫn cả hai lớp đất mặt, chỉ tiến hành cày xới nhẹ. Vườn nho được trồng theo phương pháp hữu cơ 100%. Để hỗ trợ quá trình đó, chỉ sử dụng phân hữu cơ tự sản xuất, có hàm lượng nitơ thấp tự nhiên, và thậm chí sau đó, lượng phân này luôn luôn ở mức rất nhỏ.

Mục đích của việc này không phải là bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho đất, mà là để nâng cao khả năng của đất trong việc hỗ trợ sự sống bên trong bằng các vi sinh vật tự tái sinh liên tục. Vào năm 2014, Château Canon La Gaffelière đã được chứng nhận là 100% hữu cơ.

Hương vị đỉnh cao của Château Canon La Gaffelière St Emilion
Canon La Gaffeliere có nước rượu màu đỏ ruby và viền tím, gần như mờ đục, rất đâm đà. Hương thơm thể hiện có sự thanh lịch đặc trưng, dần dần mở ra quả mọng hấp dẫn như anh đào đen, mận chín và quả kirsch. Những note hương này vẫn tiếp tục phát triển khi nếm thử, nhưng không còn nồng nàn. Vòm miệng tròn trịa và mịn màng với vị cỏ tươi, được nâng lên bởi axit sống động, bao phủ một lớp socola.

Rượu vang ngon ngọt có tannin mịn màng, thể hiện độ bám dính tốt trên lưỡi và biểu hiện tốt với ghi chú của da thuộc, than chì, một số gia vị nướng và cacao đậm đà. Hương gỗ tuyết tùng mới được thêm để bổ sung cho cấu trúc hậu vị của Château Canon La Gaffelière St Emilion thêm trọn vẹn.

Giá rượu vang Château Canon La Gaffelière St Emilion
Rượu vang Château Canon La Gaffelière St Emilion trên thị trường hiện nay có múc giá dao động từ 5,690,000vnđ đến 5,750,000vnđ/chai, tùy thuộc vào niên vụ của sản phẩm và thời điểm mua hàng mà giá thành có thể thay đổi. Tại Rượu Tốt, chúng tôi đảm bảo luôn offer mức giá mềm dẻo, chiết khấu cao ngay cả khi mua lẻ và kèm nhiều ưu đãi quà tặng hấp dẫn khi quý khách mua số lượng từ 1 thùng (6 chai).

Thưởng thức rượu vang Château Canon La Gaffelière St Emilion
Château Canon La Gaffelière St Emilion sẽ thích hợp nếu được thưởng thức với những món ăn được chế biến cầu kì với cấu trúc săn chắc. Một số món ăn được gợi ý như: Beef steak, bò wagyu đảo hành, thịt cừu nướng thảo mộc, bò hầm nấm, các loại pho mai cứng và hải sản nướng…đều là những ví dụ đáng để thử cùng chai vang Pháp này.

Nhiệt độ được khuyến khích để phục vụ vang Pháp này là từ 16-18℃. Và quý khách hãy để rượu thở trong bình Decanter ít nhất 1 giờ đồng hồ để hương vị phát triển tốt và mềm mại hơn.

Quy trình sản xuất rượu vang Château Canon La Gaffelière St Emilion
Để sản xuất rượu vang Château Canon La Gaffelière St Emilion, nho được lên men nguyên quả trong 12 thùng gỗ sồi được kiểm soát nhiệt độ, có kích thước khác nhau từ 100 đến 110 ha. Quá trình lên men Malolactic diễn ra trong thùng gỗ sồi Pháp mới 100% từ tổng số 8 thùng ủ khác nhau.

Bắt đầu với loại rượu niên vụ năm 2021, Canon La Gaffeliere bắt đầu một chương trình thử nghiệm ủ một phần nhỏ nho thu hoạch trong thùng thủy tinh lớn để thêm nhiều hương vị trái cây hơn và giảm bớt tác dụng của gỗ vào rượu. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp mới 100% trong vòng 15 đến 18 tháng. Trung bình mỗi năm có 8.000 thùng Canon La Gaffeliere được sản xuất.

Château Canon La Gaffelière St Emilion 2
Tám Chính Thức Asked on 2024-06-10 in Ăn Uống Ẩm Thực.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Hỏi Nhanh Đáp Nhanh.