Cahors

Rượu vang Cahors nổi tiếng vì có màu sẫm và mức tannin cao, người ta đã đặt cho dòng rượu vang này danh hiệu “Rượu vang đen”. Không nhiều người từng nghe về truyền thuyết về loại rượu này. Mỗi chai rượu vang Cahors sẽ cho bạn thấy một câu chuyện đầy sắc màu trong hương thơm ngây ngất của nó.

Câu chuyện về rượu vang Cahors bắt nguồn từ thời trung cổ. Vùng sản xuất rượu vang Cahors đã được công nhận trên khắp các thành phố và quốc gia vì “Rượu vang đen” của nó. Vốn là một thành phố thịnh vượng và sản xuất rượu vang từ thời trung cổ xa xưa, Cahors đã có thể trở thành vùng sản xuất rượu vang lớn nhất ở Pháp.
Tuy nhiên, thời điểm tồi tệ đã đến với Cahors khi nó bị ảnh hưởng nặng nề bởi nạn dịch rễ nho Phylloxera vào cuối thế kỷ 19. Những cây nho của vùng rượu vang đã bị ảnh hưởng bởi bệnh dịch. Ngày nay, vùng rượu vang Cahors được coi là vùng có những vườn nho lịch sử đã từng trải qua rất nhiều cá sóng gió.

Cahors là một thị trấn nhỏ ở phía tây Nam nước Pháp, nằm cách Bordeaux 160km về phía Đông. Vùng đất này nằm gần như cách đều cả bờ biển Đại Tây Dương (về phía tây) và bờ biển Địa Trung Hải (về phía đông nam). Sông Lot dâng cao và uốn lượn từ từ về phía tây qua vùng nông thôn miền nam nước Pháp trước khi chảy vào Garonne, sau đó tiếp tục đi đến Bordeaux. Mối liên kết hàng hải này với cảng Bordeaux (và các thị trường xuất khẩu xa hơn) có tầm quan trọng về kinh tế đối với các nhà sản xuất rượu của Cahors.

Khí hậu ở đây chịu nhiều ảnh hưởng: lục địa, hàng hải và Địa Trung Hải do ở rất gần các bờ biển. Những ngày mùa hè ấm hơn và nhiều nắng hơn ở Bordeaux, giúp những người trồng nho địa phương dễ dàng làm cho nho của họ chín hoàn toàn. Điều này khá quan trọng đối với Malbec và thậm chí còn quan trọng hơn đối với nồng độ tanin. Tanin có thể trở thành chất bất lợi cho hương vị rượu vang nếu không được làm chín đúng cách.
Lượng mưa ở đây thấp hơn đáng kể so với bờ biển Đại Tây Dương (780mm một năm, so với 930mm ở Bordeaux). Do đó, rủi ro về các vấn đề nấm trong vườn nho Cahors là khá thấp, giảm thiểu lượng thuốc phun ngừa bệnh cần thiết. Khí hậu khô hạn cũng có nghĩa là cây nho bị thiếu nước, buộc chúng phải đào sâu, hệ thống rễ mạnh để tìm kiếm nước. Điều này cũng làm tăng nồng độ đường và các hợp chất phenolic trong nho.

Rượu vang Cahors được biết đến với màu đỏ đậm được làm chủ yếu từ Malbec (địa phương được gọi là Côt và Auxerrois), với một lượng nho Tannat và Merlot. Một điều thú vị là Cahors là tên gọi rượu vang đỏ duy nhất ở Tây Nam không bị xử phạt việc sử dụng Cabernet Sauvignon hoặc Cabernet Franc.
Rượu Cahors chất lượng thường có màu sẫm và có mùi thơm của thịt, xen kẽ hương thảo mộc, với một chút hoa anh đào và vỏ cây tuyết tùng. Malbec được trồng ở Cahors luôn bung tỏa hương vị hơn so với phong cách sang trọng, phong phú của Malbec đang được sản xuất tại ngôi nhà Mendoza, Argentina.

Vùng đất Cahors mang đến một danh mục sản phẩm không chỉ đa dạng về mặt chủng loại mà còn mang theo các loại hương vị cực kỳ độc đáo. Với mức giá cực kỳ ưu đãi tại Rượu Tốt, không khó để bất cứ tín đồ yêu mến rượu vang nào cũng có thể sở hữu cho mình một chai vang đến từ vùng làm vang của nước Pháp này. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn nhận hàng một cách nhanh chóng.

Cahors 2
Tám Chính Thức Asked on 2024-05-28 in Ăn Uống Ẩm Thực.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Hỏi Nhanh Đáp Nhanh.