Cách uống nước giảm cân?

Em nghe mọi người nói uống nước lọc giúp giảm cân , chị em nào biết cách áp dụng cụ thể, cách uống nước lọc như thế nào để giảm cân và liệu trình áp dụng trong khoảng bao lâu thấy được hiệu quả? em cám ơn

Thành Viên Mới Asked on 2020-07-08 in Sức Khỏe.
1 Answer(s)

Đây là một số thông tin mình sưu tầm được trên mạng bạn tham khảo nhé.:

Uống nước làm tăng lượng calo bị đốt cháy, hay còn gọi là resting energy expenditure (REE) – năng lượng tiêu hao khi nghỉ ngơi và sử dụng cho các hoạt động nhẹ nhàng. Ở người lớn, REE tăng 24 – 30% trong vòng 10 phút sau khi uống nước và điều này kéo dài ít nhất 60 phút. Hỗ trợ cho kết quả này, một nghiên cứu khác đã được thực hiện trên những trẻ em bị thừa cân và béo phì. Kết quả cho thấy, chỉ số REE tăng thêm 25% sau khi uống nước lạnh.

Một nghiên cứu được thực hiện trên phụ nữ thừa cân nhằm kiểm tra ảnh hưởng của việc uống nhiều hơn 1 lít nước mỗi ngày. Họ phát hiện ra rằng trong khoảng thời gian 12 tháng, những phụ nữ này đã giảm được 2 kg. Kết quả mà phương pháp giảm cân bằng nước lọc mang lại rất ấn tượng vì trong thời gian nghiên cứu, những người phụ nữ này không có bất kỳ thay đổi về lối sống nào, ngoại trừ việc uống nhiều nước hơn.

Thêm vào đó, cả hai nghiên cứu đều chỉ ra rằng, cứ mỗi 0,5 lít nước được tiêu thụ thì có thêm 23 calo bị đốt cháy. Trên cơ sở đó, cơ thể chúng ta có thể đốt cháy đến khoảng 17.000 calo (tương đương 2 kg chất béo) trong 1 năm.

Các kết quả này có thể còn ấn tượng hơn khi dùng nước lạnh. Khi bạn uống nước lạnh, cơ thể sẽ tiêu thụ thêm calo để làm nhiệt độ nước ấm lên bằng nhiệt độ cơ thể.

Một số người cho rằng uống nước trước khi ăn sẽ giúp làm giảm sự thèm ăn và đói bụng liên tục. Điều này có vẻ đúng nhưng hầu như chỉ xảy ra ở người trung niên và lớn tuổi.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ở người lớn tuổi uống nước trước mỗi bữa ăn có thể giúp cân nặng giảm đến 2 kg trong khoảng thời gian 12 tuần.

Trong một nghiên cứu, những người trung niên thừa cân và béo phì uống nước trước mỗi bữa ăn sẽ sụt cân nhiều hơn 44% so với nhóm không uống nhiều nước.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy uống nước trước khi ăn sáng giúp giảm lượng calo hấp thụ trong bữa ăn đến 13%.

Tuy nhiên, tác dụng giảm sự thèm ăn của nước lọc chỉ có lợi cho những người trung niên và lớn tuổi. Các nghiên cứu trên người trẻ tuổi không mang lại kết quả ấn tượng tương tự.

Nước lọc không chứa calo, vì thế nó thường được nhắc đến là một trong những loại đồ uống giúp giảm cân hiệu quả. Điều này chủ yếu đúng khi bạn uống nước lọc thay vì sử dụng các loại đồ uống khác có lượng calo và đường cao.

Nghiên cứu quan sát đã chỉ ra rằng những người uống nhiều nước lọc sẽ có lượng calo thấp hơn 9% (hoặc cỡ 200 calo) so với trung bình.

Nước lọc cũng có thể giúp ngăn ngừa tăng cân dài hạn. Nhìn chung, trung bình một người có thể tăng khoảng 1,45 kg mỗi 4 năm. Lượng cân nặng này có thể giảm nhờ:

♦ Uống thêm 1 cốc nước: tăng lượng nước tiêu thụ hàng ngày của bạn thêm 1 cốc có thể giúp giảm mức tăng cân khoảng 0,13 kg.

♦ Thay thế các loại đồ uống khác bằng nước lọc: thay thế đồ uống có đường với 1 cốc nước có thể giảm mức tăng cân thêm 0,5 kg.

Khuyến khích trẻ em uống nước là điều rất quan trọng vì nó có thể giúp ngăn ngừa tình trạng thừa cân, béo phì ở lứa tuổi này.

Một nghiên cứu được thực hiện nhằm giảm tỷ lệ béo phì bằng cách khuyến khích trẻ uống nước lọc. 17 trường học được lắp bình chứa nước lọc và bắt đầu tiến hành giảng dạy các bài học về lượng nước tiêu thụ cho học sinh lớp 2 và 3. Sau một năm học, nguy cơ béo phì tại các trường học đã giảm đến 31%.

Bạn xem thêm một số cách giảm cân ở bài viết sau: https://topnlist.com/top-5-loai-nuoc-chi-can-uong-truoc-bua-an-se-giup-ban-giam-can-nhanh-chong/

 

Thành Viên Mới Answered on 2020-07-08.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Hỏi Nhanh Đáp Nhanh.